Thứ Hai, 21 tháng 5, 2018

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG YÊU CẦU GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM 

Theo 15/2018/NĐ-CP  Các trường hợp các cơ sở kinh doanh thực phẩm không phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ đk an toàn tp khi hoạt động là:
a)      Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ
b)      Sản xuất, kinh doanh thực phẩm k có địa điểm cố đinh
c)      Sơ chế nhỏ lẻ
d)     Kinh doanh tp nhỏ lẻ
đ)   Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn
e)      Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tp
f)       Nhà hàng trong khách sạn
g)      Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh tp
h)      Kinh doanh thức ăn đường phố
i)  Cơ sở đã được cấp một trong các giấy chứng nhận: GMP, HACCP,ISO 22000, IFS, BRC, FSSC22000 hoặc tương đương còn hiệu lực.


Do đó các cơ sở có thể sử dụng quy trình HACCP hoặc ISO22000 để thay cho giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện. Lợi ích của việc sử dụng HACCP hoặc ISO 22000 thay thế đó là tiết kiệm chi phí, thủ tục đơn giản hơn, và mang lại hiệu quả cho sản xuất.
Vietcert là trung tâm giám định và hợp chuẩn hợp quy có đầy đủ năng lực chứng nhận HACCP và ISO 22000 

 VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
ĐỂ HỖ TRỢ THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: MR. ẤN (BOB) - 0905 952 099

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét